[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 13 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link banner
e-Learning


  

  หมวดหมู่ : บทความทางวิชาการ
เรื่อง : ประโยชน์ของกาแฟ
โดย : onchira
เข้าชม : 1765
เสาร์์ ที่ 2 เดือน มกราคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ประโยชน์ของกาแฟ  นั้นเป็นเครื่องดื่มที่หลายคนกำลังให้ความสนใจและดื่มกันมากมาย  ดังที่ได้เห็นว่ามีร้านกาแฟเกิดขึ้นเป็นจำนวนรมาก  มีทั้งร้านเล้กร้านใหญ่  จากแก้วละ 20  ไปจึงถึงร้อยกว่าบาท  กลายเป็นสิ่งที่นิยมไปทั่วโลก  คนที่ทำงานต้องดื่มก่อนไปทำงาน  เป็นสิ่งที่หลายคนคิดว่าขาดไม่ได้แล้วจะต้องดื่มทุกวัน  มีทั้งกาแฟสด  กาแฟโบราณ  และจากที่เราดื่มกันมากนี้เองได้มีผลการวิจัยด้านต่างๆ  ออกมาเพื่อให้เราได้รับทราบประโยชน์และโทษของการดื่มกาแฟซึ่งก็ได้ออกมายอม รับว่ามีประโยชน์มากมายเลยดีเดียว  ตั้งแต่การขับสารพิษในร่างกาย  ลดอาการเจ็บปวด ลดอาการทางกระดูกและข้อ  สามารถที่จะผ่อนคลายความเครียด  ทำให้สดชื่น  เป็นเครื่องดื่มที่นานนับพันปี  ที่พบประโยชน์ของกาแฟคือ

               1. สมานแผลได้  กาแฟสามารถที่จะให้ซะล้างสารพิษ  เวลาที่เกิดบาดแผลนั้นหากใช้กาแฟจะช่วยนั้นการป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่บาทแผล ได้  ดังนั้นคนสมัยก่อนจึงเป็นสมุนไหรที่ใชรักษาบาดแผลด้วย
               2. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ  สารต่อต้านอนุมูลอิสระแตกต่างจากที่พบเห็นในพืชทั่วไป  และยังมีสารอาหาร  วิตามินและแร่ธาตุที่มีความสมบูรณื  อย่างเช่นวิตามิน ซี เอ  อี สังกะสี ซีลีเนียน  เป็นต้น  ซึ่งกล่าวไว้ในตำราทางจีนว่าเป็นมีประโยชน์ต่อร่างกายมีส่วนในการปรับความสม ดูลของหยินหยางในร่างกาย
               3. ระบบประสาท  คาเฟอีนมีประโยชน์ในการกระตุ้รระบบประสาทส่วนกลางช่วยให้ร่างกายเรามีความสด ชื่นแต่ก็เป็นการพูดยากว่าจะไม่มีพิษเสียเลย  หากได้รับในปริมาณที่เหมาะสมก็สามารถที่จะเป็นประโยชน์มากกว่าโทษ ในหลากหลายวิธีที่ลดคาเฟอีน  เหมือนในปัจจุบันอาจจะนำไปคั่วเสียก่อนจะช่วยลดคาเฟอีนได้  รวมไปถึงขั้นตอนการปลูกของกาแฟเอง
                 4. ทำงานร่วมกับตับเพื่อขับพิษและระบบทางเดินอาหาร  ผลจากการทดลองในที่ต่างๆสรุปได้ว่าสามารถที่จะขับพิษออกจากร่างกายได้โดย เฉพาะลำไส้ใหญ่  ทำความสะอาดลำใส้ใหญ่  จากการรายงานผลที่ต่างๆสรุปได้ดังนี้
–  ช่วยรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่  ในการผ่าตัดอาจจะมีการแพร่กระจายแต่กาแฟช่วยในการล้างพิษส่วนนั้นออกได้  ช่วยฆ่าปรสิตและจุลินทรีย์ในลำใส้ใหญ่
– คาเฟอีนจากกาแฟ ทำให้เกิดการขยายตัวช่วยในการขับถ่ายที่ดีและสารพิษที่อยู่ลำไส้
– ลดการอักเสบของลำไส้ใหญ่และขนายหลอดเลือด
               5. ช่วยในการล้างตับและไต  ในทางการแพทย์กาแฟนั้นสามารถที่จะทำการฟอกไตให้เกิดความสะอาดมากขึ้นและช่วย ลดความเสียหายจากสารพิษของเสียที่ร่างกายได้รับเข้าไป  ซึ่งทำงานช่วยกับตับ  จะช่วยลดและป้องกัน  เกี่ยวกับกลิ่นปาก  สิว  ท้องเสียง่าย  ริ้วรอยก่อนวัย  และโรคอื่นๆได้
              6. เสริมสร้างกลูตาไธโอนที่อยู่ในตับ  ตัวนี้เป็นสารที่ใช้ในการขับพิษและมีส่วนในการปรับสีผิวให้ขาวอย่างสม่ำเสมอ  ช่วยในการขจับสารพิษตามร่างกาย

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทความทางวิชาการ5 อันดับล่าสุด

      ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 27/มิ.ย./2563
      วิธีการคลายเครียด ด้วยอาหารและการผ่อนคลาย 2/ม.ค./2559
      ประโยชน์ของกาแฟ 2/ม.ค./2559
      ประโยชน์ของกระเทียม 2/ม.ค./2559